Home / Tin tức - Sự kiện / Hạ tầng phát triển là nhân tố thúc đẩy quận 4

Hạ tầng phát triển là nhân tố thúc đẩy quận 4

Quận 4 là như một bán đảo nằm giữa quận 1, quận 7, và được tiếp giáp với 3 mặt sông nước, quận 4 còn có hệ thống cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, Tân Thuận lớn nhất Việt Nam.

Nếu quận 4 triển khai mạnh chương trình chỉnh trang, kiến thiết đô thị chung của TP thì sẽ là đòn bẩy để phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đời sống, an ninh trật tự.

Kết nối hạ tầng

Hệ thống cầu đường ở quận 4 phát triển mạnh mẽ về hiện tại và những dự án tương lai sắp tới. Dự án cầu đường Nguyễn Khoái, quận đề xuất hai dự án như cầu kết nối quận 4 với quận 1 (cầu Trần ĐÌnh Xu), cầu kết nối quận 4 với quận 7 (câu Nguyễn Khoái). Cả 2 cây cầu đều được thiết kế tương tự như cầu Calmette với 4 làn xe trên cầu và 2 nhánh cầu kết nối đường Tôn Thất Thuyết lên cầu Nguyễn Khoái và 2 nhánh kết nối đường Bến Vân Đồn lên cầu Trần Đình Xu. Cầu Nguyễn Khoái dự kiến mở rộng lộ giới 30m, chiều rộng cầu 16m và hành lang an toàn 2 bên, mỗi phía 7m.

Tuyến đường trục Bắc – Nam, phía đoạn từ cầu Ông Lãnh đến cầu Kênh Tẻ và tuyến Tôn Đản – cầu Thủ Thiêm 3. Xây dựng gồm 1 cầu vượt trên đường Tôn Đản, 1 nhánh cầu rẻ phải, 2 làn xe từ cầu THủ Thiêm 3 đến đường Nguyễn Tất Thành, 1 nhánh cầu từ đường Nguyễn Tất Thành ra đường ven sông kết nối lên cầu Thủ Thiêm 3. Đoạn còn lại ở đường Tôn Đản sẽ được xây dựng trên cao suốt tuyến và được kết nối trên cao vào trục dự án Bắc Nam.

ĐƯờng Nguyễn Tất Thành, trục xương sống quận 4 đi vào quận 1 và quận 7 được mở rộng lộ giới 37 – 46m. Nhưng tiến độ xây dựng đường này nhanh hay chậm phụ thuộc vào tiến độ di dời của cảng Nhà Rồng, cảng Tân Thuận. Tính đến nay thì cảng đã được di dời khoảng 80%, hy vọng đảm bảo đúng kế hoạch đề ra để bàn giao mặt bằng cho chính quyền năm 2018.

Tuyền đường ven sông Nguyễn Tất Thành được đầu tư mở rộng thì sẽ trở thành tuyến đường ven sông đẹp nhât TP Hồ Chí minh, kết nối trung tâm với các quận huyện phía Nam.
Chỉnh trang đô thị

Tiến hành song song với quy hoạch hạ tầng, quận 4 cũng thực hiện công tác chỉnh trang đô thị. Hiện nay trên địa bàn quận 4 tồn tại một số chung cư cũ, xuống cấp như sau

  • Chung cư 6 bis Nguyễn Tất Thành, thuộc phường 12, Sở Xây dựng kiểm định có kết quả chất lượng công trình cấp D, thuộc diện hư hỏng nặng cần phải di dời, phá dỡ trong thời gian nhất định để đảm bảo an toàn cho người dân.
  • Chung cư Trúc Giang thuộc phường 13 cũng thuộc cấp D, khả năng chịu lực của công trình không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, thuộc diện nguy hiểm.
  • Trong 20 năm trở lại đây, giá trị bất động sản quận 4 gia tăng, bộ mặt đô thị thay đổi nhanh chóng. Những cây cầu góp phần khiến quận 4 trở nên hiện đại và xinh đẹp như cầu Khánh Hội, cầu Ông Lãnh, cầu Calmette, Cầu Nguyễn Văn Cừ…

Phát triển mạnh

Những con đường tác động lớn đến sự phồn vinh của quận 4 ngày hôm nay, đáng kể nhất là Bến Vân Đồn. Từ sau khi được tu sửa, chỉnh trang, con đường này trở nên trọng điểm của quận 4 và với đại lộ Võ Văn Kiệt phía bờ quận 1.
Tầm nhìn kiêu sa hướng về trung tâm thành phố, vị trí liền kề các quận 1, quận 5, khu vực Bến Vân Đồn thu hút nhiều đại gia bất động sản đến đầu tư hàng loạt dự án khu căn hộ sang chảnh, cao cấp.

Ngày càng nhiều dự án bất động sản thuộc đủ các phân khúc từ cao cấp, trung cấp cũng như giá rẻ, quận 4 tương lai trở thành đảo ngọc đầy tiềm năng.

Tham khảo dự án Quận 4: www.charmingtoniriss.com

Theo vnexpress

Check Also

Sacomreal đổi tên thành TTC Land, mở rộng phạm vi hoạt động

14 năm hoạt động với cái bóng của Sacombank là Sacomreal, doanh nghiệp bất động ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0918006692
0918006692